Một số lưu ý trước khi chọn mua Android TV Box

Android TV Box là thiết bị kỹ thuật số biến tv thường thành smart tv thông minh dành cho tất cả gia đình. Với chi phí bỏ ra ít hơn nhưng tiện ích mang lại thì rất lớn, có thể nói là tiện dụng hơn cả một chiếc smart tivi trong điều kiện của nước ta. Và trong khi bạn đang muốn tìm mua một chiếc Android TV Box phù hợp nhu cầu thì một số lời khuyên dưới đây của TECH360 sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn:

1. Kiểm tra các kết nối mà Tivi nhà bạn hỗ trợ:

Việc đầu tiên là phải xác định chiếc Tivi của bạn thuộc đời nào, có những cổng kết nối nào. Nhiều model tivi công nghệ cũ không tích hợp cổng HDMI mà chỉ có cổng AV truyền thống. Thông thường những dòng Android TV Box mới nhất hiện nay chủ yếu hỗ trợ kết nối HDMI mà không hỗ trợ những kết nối đời cũ. Vì vậy, bạn cần kiểm tra kỹ để chọn mua được đúng chiếc Android Box có các ngõ ra tương ứng phù hợp với TV của bạn.

2. Nhất định phải có một đường truyền internet đủ mạnh

Để có thể sử dụng được tất cả những ứng dụng trên Android Tivi Box, bắt buộc nhà bạn phải có kết nối internet. Theo như nhận định về tốc độ của internet của nước ta thì để có được chất lượng tín hiệu ổn định thì tốc độ internet tối thiểu phải từ 6Mbps, còn để xem phim HD được mượt mà thì tối thiểu là 8Mbps. Với các gói cước ngày càng rẻ của các nhà mạng thì sở hữu một đường truyền internet tốc độ cao không phải là điều khó khăn.

Một số lưu ý trước khi chọn mua Android TV Box

3. Nhu cầu chủ yếu của bạn là gì?

Một chiếc Android TV Box chất lượng thì được trang bị rất nhiều những tính năng khác nhau, nhưng có 3 tính năng chính là xem phim HD online và xem truyền hình chất lượng cao. Với một chiếc TV Box, bạn không cần phải download phim về để xem nữa mà tất cả những bộ phim bạn muốn xem đều có sẵn trên kho phim trực tuyến khổng lồ và bạn có thể xem online bất cứ lúc nào. Cũng như gần 200 kênh truyền hình trên toàn thế giới để bạn xem được rất nhiều những chương trình hấp dẫn, cũng như những trận cầu nảy lửa. Ngoài ra thì còn rất nhiều những tính năng khác như nghe nhạc, chơi game, lướt web… Hãy hỏi nhân viên tư vấn những điều bạn muốn có trên một chiếc Android Box TV và nếu trực tiếp xem thử sản phẩm, hãy kiểm tra chất lượng âm thanh, hình ảnh có thực sự làm hài lòng bạn không.

4. Bạn có những thiết bị âm thanh nào

Bạn chỉ muốn xuất âm thanh ra loa của tivi, ra loa ngoài hay kết nối với dàn âm thanh đa kênh 5.1, 7.1. Không phải tất cả các Android TV Box đều hỗ trợ hay xử lý được tất cả các kết nối âm thanh. Chính vì vậy, hãy xem nhu cầu của bạn thế nào để tìm mua một thiết bị smart tv box có đủ các kết nối âm thanh đúng nhu cầu của bạn.

5. Chiếc Android TV Box bạn xem có những kết nối nào

Thông thường, trên mỗi Android Tivi Box có hỗ trợ rất nhiều các loại kết nối có dây và không dây như các cổng USB, HDMI, OTG, AV, khe cắm thẻ nhớ, kết nối wifi, bluetooth… để sử dụng các thiết bị ngoại vi như chuột không dây, bàn phím, camera, tay cầm chơi game, chuột bay…. Tuy nhiên không phải TV Box nào cũng đều tích hợp, chính vì vậy, hãy kiểm tra xem chiếc smart box tv bạn đang xem có những kết nối nào, và như vậy đã đáp ứng yêu cầu của bạn chưa.

Một số lưu ý trước khi chọn mua Android TV Box

6. Kiểm tra cấu hình phần cứng Box Tivi

Đây là vấn đề rất quan trọng khi lựa chọn một thiết bị TV Box. Cấu hình sản phẩm càng mạnh thì các tác vụ xử lý sẽ càng nhanh hơn, mạnh mẽ, hiệu quả và ổn định hơn. Những chỉ số bạn cần quan tâm là chip xử lý CPU, dung lượng ram, chip xử lý đồ họa GPU, bộ nhớ trong… Lời khuyên từ TECH360 là các bạn nên chọn chip 2 nhân trở lên, có tốc độ từ 1.2 – 2GHz, Ram tối thiểu 1G, bộ nhớ trong tối thiểu 4Gb … để được hỗ trợ đầy đủ ứng dụng.

7. Giá thành sản phẩm 

Ngoài ra thì không thể bỏ qua yếu tố giá của thiết bị. Hiện có rất nhiều dòng Android TV Box với nhiều cấu hình và giá giao động từ 1,5 triệu đến 3,5 triệu. Tuy nhiên với mức giá như vậy là rất thấp so với chi phí bạn phải bỏ ra để mua một chiếc smart tv, chính vì thế hãy lựa chọn một chiếc Android Box thỏa mãn đầy đủ nhu cầu của mình trước rồi hãy quan tâm đến giá thành sản phẩm.

XEM CÁC ANDROID TV BOX CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ TẠI ĐÂY

Bình luận trên Facebook