Android TV Box đã khai tử đầu HD-Player như thế nào?

Chỉ vài năm trước đây, nhất là giai đoạn bùng nổ của đầu HD-Player vào những năm 2011-2012, hầu như có thể dễ dàng tìm thấy ở bất cứ đâu một địa chỉ cung cấp thiết bị chơi phim siêu nét này. Thế nhưng điều gì đã xảy ra khi chỉ một thời gian ngắn, các đầu HD-Player dường như mất tích một cách bí ẩn.

Xem thêm >>> Android TV Box tại Hà Nội

Android TV Box đã khai tử đầu HD-Player như thế nào

Để đi tìm nguyên nhân của vấn đề này, hãy quay lại vào cuối năm 2012. Khi đó mạng internet bắt đầu được nâng cấp nhiều hơn, người dùng dễ dàng lựa chọn một gói internet cáp quang tốc độ cao với giá rẻ. Các website xem phim trực tuyến cũng được ra đời với số lượng nhiều và nhanh chóng. Thói quen xem phim offline từ ổ cứng của người tiêu dùng bắt đầu được thay đổi thành xem phim trực tuyến qua đường mạng internet.

Nhưng điều này vẫn chưa phải là đòn quyết định sự chấm dứt của các thiết bị đầu HD-Player. Nguyên nhân chính khiến các nhà sản xuất không còn mặn mà với đầu HD-Player nữa là bởi sự ra đời của thiết bị thông minh Android TV Box. Sự có mặt của Android TV Box trên thị trường không những đánh bật các đầu HD-Player mà còn là đối thủ cạnh tranh cực lớn của các nhà sản xuất Smart TV.

Xem thêm >>> Android TV Box tại Đà Nẵng

android tv box himedia q10iv

Có thể nói Android Tivi Box chính là sự kết hợp của đầu HD-Player và Smart TV khi người dùng vừa có thể xem phim chất lượng cao từ ổ cứng rời mà cũng có thể sử dụng những ứng dụng giải trí online như trên smart tv. Một sự kết hợp hoàn hảo mà giá thành thì lại quá rẻ. Một chiếc Android TV Box giá rẻ hiện nay chỉ rơi vào khoảng 1,3 triệu đồng nhưng lại đem đến những tính năng giải trí tuyệt vời.

Việc ra đời của Android TV Box đã khiến cho người dùng không còn hứng thú nhiều với đầu HD-Player nữa bởi nhu cầu giải trí của người tiêu dùng thì không bao giờ dừng lại. Càng ngày, sự đòi hỏi đa dạng tính năng hơn trên các thiết bị kỹ thuật số đã khiến những thiết bị không đáp ứng đủ nhu cầu người dùng không còn đất sống. Đầu HD-Player là một trong những thiết bị đó và những thiết bị Android Box chính là sự thay thế hoàn hảo.

Xem thêm >>> Android TV Box Himedia

Bình luận trên Facebook