Android TV Box là gì? Smart TV Box là gì?

Android tv box hay còn gọi Smart tv box Là một loại đầu kỹ thuật số sử dụng hệ điều hành Android chức năng giải trí cho gia đình như xem phim, nghe nhạc, hat karaoke, lướt web, chơi game… .Toàn bộ các tính năng đều có thể sử dụng qua internet giống như một chiếc máy tính bảng không màn hình.

Android TV Box là gì? Smart TV Box là gì?

Android tv box là gì? Android tv box đơn giản là một loại đầu kỹ thuật số sử dụng hệ điều hành Android kết nối với Tivi nhà bạn qua HDMI hoặc AV để hỗ trợ các tính năng xem phim, nghe nhạc, lướt web, chơi game … hay các ứng dụng thông qua Internet. Android TV Box bạn có thể hình dung đơn gian nó như một chiếc máy tính bảng không màn hình với chức năng giải mã tốt hơn . Thông thường Android box  hiện nay kết nối với Tivi nhà bạn thông qua cổng HDMI .Ngoài ra cũng có một số dòng Tivi box cũng hỗ trợ kết nối Tivi qua cổng AV cho các Tivi CRT đời cũ, do vậy hầu như toàn bộ các loại Tivi thông thường đều có thể kết nối với Tv box và trở thành Smart TV. Và vì thế, Android TV Box còn có thể được hiểu là thiết bị biến tv thường thành smart tv.

Hiên nay Android Tivi box với giá thành chỉ từ 1 triệu tới hơn 3 triệu đồng và đáp ứng được nhiều nhu cầu giải trí online và offline có kích thước nhỏ gọn chỉ như một chiếc ổ cứng 3.5” của máy tính nên Android TV Box  được rất nhiều người dùng chọn mua cho mục đích giải trí đa năng  trong gia đình. Với Android tv box không cần thiết phải đầu tư một khoản tiền lớn để mua Smart TV mà có thể để số tiền đó đầu tư nâng cấp chiếc Tivi nhà mình lên một chiếc Tivi có kích thước lớn hơn hoặc có thể kiếm một chiếc Tivi có chất lượng hình ảnh đẹp hơn. Hay nói cách khác Android TV Box sẽ biến TV thường thành một chiếc Smart TV.

Android TV Box là gì? Smart TV Box là gì?

Xu hướng Android tv box năm 2016

Dù chỉ mới xuất hiện ở thị trường Việt Nam giữa năm 2012 nhưng cho đến nay Android TV Box đã phát triển không ngừng. Android Box Tivi luôn đưa ra các sản phẩm mới, các tính năng mới tốt hơn, tiện lợi hơn cho người dung. Khi mới bắt đầu một Box Tivi chỉ được trang bị hệ điều hành đơn giản 2.3 nhưng đến nay đã hệ điều hành android Lollipop 5.1 mới nhất cũng đã được trang bị trên Android TV Box điển hình như các sản phẩm mới trang bị Android 5.1 như: Cloudnetgo CR18 OctaCore 64bit, Himedia H8, M8S PlusMXQ 4K

Android TV Box là gì? Smart TV Box là gì?

Không chỉ phát triển hệ điều hành ngay cả đển phần cứng cũng phát triển theo, bây giờ khi ra một sản phẩm mới là một cấu hình mới được trang bị, được nâp cấp từ chip, CPU, GPU. Những sự phát triển này của Android TV Box chỉ nhằm với mục đích chính giúp người dung được trải nghiệm những cái mới, hữu ích hơn, đang năng hơn và dần dần Android Box ngày càng chứng tỏ là một thiết bị giải trí đa năng không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay.

Xem các Android TV Box mới nhất 2017 nên mua tại đây

Bình luận trên Facebook