Android TV Box quá tải làm sao để khắc phục?

Có những lúc bạn sử dụng Android TV Box quá lâu, làm cho thiết bị quá tải, nóng ran. Khi đó thiết bị hoạt động không ổn định, lâu dài làm giảm tuổi thọ của thiết bị, gây chập, cháy, hỏng thiết bị. Mời bạn đọc bài viết này để có những kiến thức cứu chữa cho thiết bị của mình.

Android TV Box quá tải làm sao để khắc phục

1. Vị trí đặt Box tivi:

Đây là cách dễ thực hiện nhất, việc đặt Android Box tuy rất đơn giản nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề tản nhiệt của thiết bị. Bạn tránh đặt thiết bị ở nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào, không nên đặt nơi có các nguồn nhiệt lớn như đặt trên đầu âm ly, loa, gần khe tản nhiệt của TV, bạn nên đặt thiết bị ở nơi cao tránh ẩm ướt, chập điện.

2. Android TV Box chạy quá công suất:

Hiện tượng Android TV Box chạy quá tải xảy ra khi bạn để thiết bị chạy liên tục với thời gian dài, công suất cao khiến cho Tivi Box bị nóng hoặc bạn chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc cũng gây quá tải.

Android TV Box quá tải làm sao để khắc phục

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên tắt thiết bị những lúc không cần thiết, những lúc không sử dụng, hoặc khi sử dụng quá lâu, thấy box có hiện tượng nóng bạn nên tắt đi cho thiết bị nghỉ ngơi làm mát lại các mói hàn, chi tiết máy. Nếu bạn đang chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc, bạn nên tắt bớt đi để máy hoạt động được ổn định hơn. Bạn nên thường xuyên Resset thiết bị để máy hoạt động tốt hơn.

Xem thêm: Cách tăng tốc cho Android TV Box

Bình luận trên Facebook