Cách sử dụng Android TV Box cho bền nhất

Sử dụng Android TV Box làm sao để tăng tuổi thọ cho thiết bị là điều mà bất cứ khách hàng nào cũng đều quan tâm khi sở hữu sản phẩm này. Nếu biết cách sử dụng, bảo quản, chăm sóc cho chiếc Android TV Box thì bạn sẽ giúp cho thiết bị của bạn được hoạt động ổn định và bền hơn lên.

https://androidbox360.vn/android-tv-box-himedia-q5-pro-4k-chuot-bay-km800

Những chiếc Android TV Box cũng khá giống với máy tính, điện thoại hay máy tính bảng của bạn, nếu bạn biết cách tắt đi các ứng dụng hay tính năng không cần thiết… thì sẽ giúp cho thiết bị được cải thiện tốc độ xử lý, cũng như chạy mượt mà hơn các ứng dụng đang sử dụng. Ngoài cách đặt thiết bị tại vị trí khô ráo, thoáng mát, tránh nơi có nhiệt độ cao, cũng như sử dụng trong những khoảng thời gian hợp lý thì bạn cũng cần chú đến phần cứng và hệ điều hành của thiết bị.

Đầu tiên, bạn cần sử dụng đúng nguồn điện mà nhà cung cấp khuyến cáo, việc sử dụng một nguồn kém chất lượng, không đảm bảo có thể gây ra những sự cố đáng tiếc như cháy nổ hoặc không đáp ứng được công suất của thiết bị khiến chiếc smart tv box hoạt động kém hiệu quả.

Bạn cũng cần phải để chiếc Android TV Box của bạn được nghỉ ngơi để các bo mạch, các linh kiện điện tử được làm mát, tránh những tác động nhiệt liên tục sẽ làm giảm tuổi thọ linh kiện, cũng như bảo đảm cho các mối hàn. Cứ sau khoảng 5 giờ hoạt động liên tục, bạn nên để chiếc tivi box của mình được nghỉ khoảng 10-15 phút. Cùng với đó bạn hãy đặt chiếc Android TV Box ở nơi khô thoảng, có không gian để thiết bị tỏa nhiệt tốt nhất.

Cần vệ sinh thường xuyên, lau chùi sạch sẽ bằng chổi khô, vải khô bên vỏ ngoài, đặc biệt là các cổng kết nối tránh bụi bẩn. Vào mùa mưa nồm, không khí thường ẩm dễ gây đọng nước trên các thiết bị điện tử, ngoài những thời gian bạn không sử dụng thì hãy cất tạm chiếc Android Box vào trong hộp hoặc che đậy thật kỹ cho nó.

Đó là cách bảo vệ cho phần cứng, còn đối với hệ điều hành và các ứng dụng, bạn cũng cần chú ý đến những mẹo nhỏ sau để giúp cho các chương trình bạn xem được hoạt động tốt nhất, tránh giật, lag trong quá trình sử dụng.

FIRMWARE mới cho android box tv giá rẻ Minix NEO X7

Hãy xóa những ứng dụng mà bạn không sử dụng:

Nếu có một ứng dụng nào đó bạn cài đặt nhưng chỉ sử dụng một vài lần và sau đó là không còn sử dụng nó nữa hoặc có thể rất lâu sau bạn mới cần tới nó. Bạn nên xóa ứng dụng đó đi và cài lại khi nào bạn cần. Nhiều ứng dụng được hoạt động tự động, chạy ẩn trên nền hệ điều hành Android mà bạn không hề biết, cả những thông báo và mỗi lần cập nhật của ứng dụng cũng làm tiêu tốn một phần tài nguyên của hệ thống. Xóa bỏ những ứng dụng không cần thiết để dành dung lượng bộ nhớ cho các ứng dụng khác.

Thường xuyên quét dọn các ứng dụng chạy ẩn:

Phần lớn người sử dụng thường có thói quen không tắt hoàn toàn các ứng dụng trước đó khi chuyển qua ứng dụng khác hoặc các ứng dụng tự khởi động lúc bật thiết bị. Điều này ngẫu nhiên ngốn một phần hoạt động của chip xử lý và dung lượng của bộ nhớ ram khi các ứng dụng bạn đang chạy lại cần đến những tài nguyên đó. Nên nhiều khi gây nên hiện tượng giật, lag, hãy dọn các ứng dụng chạy ẩn sẽ giúp hệ thống được chạy mượt mà và nhanh hơn.

Nên sử dụng hình nền với đồ họa đơn giản:

Nhiều người thích dùng những hình nền động, chất lượng cao, dung lượng lớn nhưng không biết rằng đã vô tình tốn một phần tài nguyên của hệ thống. Các hình nền động thì có lẽ sẽ đẹp, hấp dẫn hơn nhưng nếu bạn có thể bỏ qua được nó thì hãy chọn một hình nền tĩnh đơn giản.

https://androidbox360.vn/android-tv-box-mecool-bb2-chuot-bay-km800

Xóa các ứng dụng không cần thiết của hệ thống:

Về điều này, bạn cần có một chút hiểu biết về lập trình và hệ thống, để có thể can thiệt được vào các file của hệ thống thiết bị cần được root chiếm quyền admin. Phần mềm Root Explorer sẽ cho phép xóa các file apk trong thư mục app của hệ thống. Bạn có thể xóa bỏ những ứng dụng từ nhà cung cấp mà không sử dụng được ở nước ta.

Trên đây là một vài thông tin cần thiết về cách sử dụng Android Box sao cho thiết bị được bền, tuổi thọ được tăng cao. Nếu trong quá trình sử dụng bạn gặp phải vấn đề nào đó khó xử lý hãy gọi điện đến TECH360 để đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp của chúng tôi có thể trợ giúp cho bạn!

Bình luận trên Facebook