Chuột bay là gì? Tính năng của chuột bay

Chuột bay là một thiết bị điều khiển rất hữu dụng dành cho các Android TV Box. Nó có hình dạng giống như các điều khiển thông thường nhưng là sự kết hợp của nhiều tính năng giúp người dùng sử dụng Android Box nhanh chóng, tiện lợi hơn.

Chuột bay kèm bàn phím không dây AirMouse KM800V

Chuột bay sở hữu nhiều tính năng, bao gồm:

  1. Di chuyển chuột:

Tính năng này giống như những con chuột dùng cho máy tính bình thường, giúp người dùng lựa chọn các ứng dụng, hay di chuyển đến các mục trong ứng dụng, các modul cài đặt trên Android TV Box. Khi kết nối chuột bay với Android Box, biểu tượng chuột sẽ hiện trên màn hình và người dùng chỉ cần lắc cổ tay để di chuột. Lưu ý nếu dùng điều khiển đi kèm của đầu TV Box thì trên màn hình sẽ không có biểu tượng chuột hiện lên (là hình đầu mũi tên giống trên máy tính).

  1. Bàn phím ký tự:

Nếu dùng remote đi kèm máy thì nếu cần đánh chữ, người dùng phải sử dụng bàn phím ảo hiện trên màn hình, sau đó chọn chữ bằng cách di chuyển lên xuống, trái phải khá mất thời gian. Còn chuột bay có một mặt là bàn phím chữ qwerty nên khi cần đánh chữ thì rất nhanh, chỉ cần bấm ngay bằng các nút bấm có sẵn trên nó.

  1. Học lệnh điều khiển:

Với khả năng học một số lệnh điều khiển từ những thiết bị khác thì người dùng có thể sử dụng luôn chuột bay để tắt mở tivi, âm ly… Khi đó chỉ cần dùng chuột bay nhưng có thể điều khiển được nhiều thiết bị.

  1. Vẫn giữ những tính năng của remote thông thường:

Chuột bay vẫn có một mặt bao gồm những nút chức năng cơ bản của những remote đi kèm trong mỗi Android TV Box, giúp người dùng vẫn sử dụng được những chức năng cần thiết khác.

Để sử dụng được chuột bay, bạn cần cắm một đầu chuột (có hình giống với usb nhưng kích cỡ nhỏ hơn) vào cổng USB của Android TV Box. Trên một mặt của chuột bay có một nút giúp người dùng bật tắt chức năng chuột hoặc có thể úp xuống để tắt chức năng chuột giúp tiết kiệm pin.

Xem các phụ kiện chuột bay, nguồn dành cho Android Box TV tại đây.

Bình luận trên Facebook