Có nên mua Android TV Box Q9, Q9s hay không?

Android TV Box Q9, Q9S là hai model có mức giá rất rẻ, được bán khá nhiều trên thị trường và được nhiều người dùng quan tâm. Tuy nhiên thực sự chiếc TV Box này có chất lượng như thế nào? Có nên sử dụng hay không? Hãy cùng tôi tìm hiểu qua bài viết này.

android tv box q9s

Trước hết, hãy cùng xem cấu hình của chiếc TV Box này. Q9, Q9s sử dụng chip xử lý đã khá cũ là Rockchip RK3128, mặc dù đây là con chip được dùng nhiều trước đây. Nhưng hầu hết những model sử dụng chipset này đều đã bị khai tử mà thay thế bằng những model có chip xử lý mới hơn.

Q9, Q9s sở hữu 1G Ram, 8G Rom và hệ điều hành android 4.4. Do có cấu hình thấp, lại sử dụng dòng chip đời cũ nên có khá nhiều đơn vị bán mẫu Android Box này không nói rõ chi tiết cấu hình mà chỉ ghi là chipset lõi tứ. Chủ yếu là để khách hàng cảm thấy mơ hồ về sản phẩm này.

Dẫu sao đây vẫn là cấu hình chung trên khá nhiều Android TV Box giá rẻ ở thị trường nước ta. Tuy nhiên một TV Box có thực sự chất lượng hay không, hiệu năng có cao không còn phụ thuộc cả vào phần mềm (thường gọi là firmware) của nó. Điều này thể hiện rất rõ khi hiệu năng của Q9, Q9s là rất thấp.

android tv box q9s

Thời gian đầu có thể nó còn chạy ổn tuy nhiên chỉ sau một thời gian ngắn, TV Box Q9, Q9s biểu hiện rõ vấn đề của mình khi chạy giật cục, load chậm, đơ lag. Hầu hết các nhà phân phối khi được hỏi sẽ đổ lỗi cho đường mạng internet có trục trặc.

Thực sự, nếu bạn có ý định sử dụng mẫu TV Box này thì có một lời khuyên tốt hơn cho bạn là nên tìm những TV Box có thương hiệu và chế độ bảo hành rõ ràng. Bạn có thể tham khảo những mẫu TV Box giá rẻ, đã được đảm bảo chất lượng, được TECH360 phân phối tại link sau đây https://androidbox360.vn/android-tv-box-gia-re

Bình luận trên Facebook