Điểm khác biệt giữa Android TV Box với Smart TV

Vẫn có khá nhiều người tiêu dùng băn khoăn giữa việc mua một Smart TV hay sử dụng một chiếc Android TV Box để biến tv thường thành smart tv. Dưới đây là một số điểm khác nhau giữa hai thiết bị kỹ thuật số này, mong rằng bạn sẽ có lựa chọn đúng đắn cho nhu cầu giải trí của mình.

Điểm khác biệt giữa Android TV Box với Smart TV

1. Android TV Box được chạy hệ điều hành Android khá giống với các máy tính bảng, tùy biến giao diện người dùng tùy vào nhà sản xuất. Smart TV sử dụng hệ điều hành riêng của mỗi thương hiệu tivi do họ tự  phát triển.

2. Android TV Box hỗ trợ tùy biến ứng dụng, cũng như giao diện theo ý thích của người dùng. Smart TV chỉ hỗ trợ các ứng dụng mặc định mà nhà sản xuất tích hợp sẵn từ đầu.

3. Smart TV thường không hỗ trợ nâng cấp các phiên bản ứng dụng, cũng như các tính năng bị giới hạn, người dùng chỉ có thể trông chờ vào những phát triển mới từ nhà sản xuất. Còn Android TV Box, do chạy ứng dụng trên nền Android nên hầu hết những ứng dụng có sẵn trên cửa hàng CH-Play của Google thì người dùng đều có thể dễ dàng cài đặt cho thiết bị Android TV Box của mình, đồng thời có thể xóa bỏ ứng dụng không cần thiết và nâng cấp phiên bản mỗi khi ứng dụng cập nhật bản mới.

4. Android Box đáp ứng nhiều hơn các tính  năng giải trí, học tập bởi kho ứng dụng luôn được phát triển, cập nhật mỗi ngày. Rất nhiều ứng dụng trên Android Box có nhưng trên Smart TV không hề hỗ trợ.

5. Android TV Box hỗ trợ đa dạng kết nối, người dùng có thể kết nối với chuột bay, chuột quang, bàn phím ngoài, tay cầm chơi game,… Với Smart TV, phần lớn không cho phép kết nối với bàn phím, gamepad,…

6. Smart TV thì chỉ là một thiết bị nghe nhìn riêng biệt với độ rộng màn hình cố định, còn với Android TV Box nếu không thích dùng với màn hình Tivi thông thường, bạn có thể kết nối nó với màn hình máy tính hay đặc biệt là với máy chiếu để xem đươc hình ảnh với kích thước lớn hơn rất nhiều.

7. Android TV Box hỗ trợ nhiều định dạng video, âm thanh, thường mang đến chất lượng phim ảnh khá cao, nhiều Android TV Box phổ thông và cao cấp còn tương đương với các đầu chuyên video HD-Player. Smart TV thường không giải mã được nhiều định dạng dữ liệu hình ảnh, âm thanh giống như Android TV Box.

8. Smart TV thì thường hỗ trợ độ phân giải màn hình cao, phổ biến hiện nay là độ phân giải 4K, hỗ trợ hình ảnh được mượt mà nhất. Android TV Box tuy rằng có nhiều model hỗ trợ video 4K, tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào độ phân giải mà màn hình tv hỗ trợ, nếu tv của bạn không hỗ trợ đến 4K thì chất lượng hình ảnh cũng không được đẹp như nguyên gốc.

9. Giá của Android TV Box thì luôn rẻ hơn giá thành của một Smart TV rất nhiều lần. Hiện nay có nhiều mẫu Android TV Box giá rẻ chỉ có giá dưới 2 triệu đồng nhưng đáp ứng được rất tốt các tính năng giải trí như MX PlusM8S Plus,…

Xem các mẫu Android Tivi Box mới nhất được phân phối bởi Tech360 TẠI ĐÂY

Bình luận trên Facebook