Dùng Android TV Box, đầu thu kỹ thuật số hay lắp đặt truyền hình cáp

Hiện nay để nâng cấp tính năng giải trí cho chiếc tivi của gia đình thường có một số cách như sử dụng thêm một đầu thu kỹ thuật số, đầu thu truyền hình số vệ tinh, lắp đặt truyền hình cáp hay dùng dịch vụ truyền hình internet. Vậy những sản phẩm này có điểm mạnh, điểm yếu gì so với Android TV Box.

Về cơ bản, đầu thu kỹ thuật số DVB-T2 hay đầu thu truyền hình số vệ tinh là những thiết bị giải mã tín hiệu truyền hình, giúp tivi của bạn có thể xem được nhiều kênh truyền hình hơn với chất lượng tín hiệu tốt hơn. Với đầu thu kỹ thuật số DVB-T2 thì bạn có thể xem miễn phí khoảng 40 kênh truyền hình, còn với đầu thu truyền hình vệ tinh bạn sẽ được thưởng thức nhiều kênh tivi hơn rất nhiều nhưng phải đóng một khoản phí nhỏ để duy trì hàng tháng. Đầu thu kỹ thuật số hiện nay thường có giá khá rẻ nhưng lại giới hạn các kênh có thể bắt được, trong khi đó dịch vụ truyền hình số vệ tinh lại hỗ trợ nhiều kênh độc quyền, ví dụ như trường hợp của K+. Đầu thu kỹ thuật số cũng hỗ trợ thêm tính năng xem phim từ ổ cứng, usb nhưng hạn chế về định dạng dữ liệu, cũng như nhiều model không đọc được phụ đề phim.

Dùng Android TV Box, đầu thu kỹ thuật số hay lắp đặt truyền hình cáp

Dịch vụ truyền hình cáp đã có một thời gian là sự lựa chọn đầu tiên dành cho các gia đình có nhu cầu giải trí cao hơn trên màn hình vô tuyến. Đối với truyền hình cáp, bạn sẽ được thưởng thức tới vài trăm kênh truyền hình trong và ngoài nước. Ưu điểm của loại dịch vụ này là tín hiệu ổn định, chất lượng kênh khá tốt và xem được nhiều kênh truyền hình có phiên dịch hoặc phụ đề từ nhà đài cung cấp. Truyền hình cáp tỏ ra ưu thế hơn hai loại thiết bị đầu thu kỹ thuật số và đầu thu truyền hình số vệ tinh bởi trong gói dịch vụ của nó bao gồm tất cả những kênh truyền hình của hai thiết bị kia cộng lại, đồng thời chất lượng cũng ổn hơn rất nhiều. Cũng giống như nhiều dịch vụ khác, bạn cần đóng phí hàng tháng để duy trì tín hiệu truyền hình cáp của bạn.

Dùng Android TV Box, đầu thu kỹ thuật số hay lắp đặt truyền hình cáp

Truyền hình internet mới được ra đời vài năm gần đây và cũng đã nhận được khá nhiều phản ứng tích cực từ người tiêu dùng. Dịch vụ này thường được các nhà cung cấp dịch vụ internet tung ra chẳng hạn như truyền hình fpt, vnpt hay viettel. Khi lắp đặt truyền hình internet, khách hàng sẽ được hưởng các tính năng như xem khoảng 200 kênh truyền hình, xem phim online, xem bóng đá, đọc báo mạng cùng một số ứng dụng internet khác… Khá giống với những tính năng mà Android TV Box mang đến nhưng truyền hình internet giới hạn khá nhiều về các ứng dụng, chẳng hạn như người dùng chỉ có thể sử dụng những chức năng có sẵn mà nhà cung cấp xây dựng, đồng thời cũng không thể tự thay đổi, nâng cấp được các ứng dụng mà nhà cung cấp đưa ra. Hơn nữa mỗi tháng, ngoài chi phí dịch vụ internet thì bạn lại phải bỏ thêm một khoản tiền để duy trì dịch vụ truyền hình internet này.

Android Box tập hợp tất cả những tính năng của các sản phẩm dịch vụ trên và còn hơn thế nữa. Sử dụng Android TV Box kết nối với tivi, bạn sẽ thưởng thức được kho phim online khổng lồ, xem phim qua ổ cứng với chất lượng rất cao, xem truyền hình trong và ngoài nước, lướt web như trên máy tính, đọc báo, tham gia mạng xã hội, chat skype, thậm chí là cả chơi game… Ưu thế của Android TV Box là người dùng có thể cập nhật, thay đổi các ứng dụng, dễ dàng cài đặt các ứng dụng ưa thích hoặc gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết. Và đồng thời ngoài khoản chi phí duy trì kết nối internet thì người dùng không phải trả thêm bất cứ khoản phí nào khác.

Kết luận, đầu thu kỹ thuật số DVB-T2 và truyền hình vệ tinh phù hợp với nhu cầu xem truyền hình đơn thuần, dành cho những địa điểm, vùng miền không thể lắp đặt được đường truyền internet tốc độ cao. Tương tự như vậy là truyền hình cáp, dành cho thành phố, thị trấn với nhu cầu của người dùng chỉ là xem truyền hình. Với nhu cầu giải trí cao hơn, bạn nên sử dụng truyền hình internet hoặc sử dụng đầu Android TV Box, tuy nhiên thì với sự vượt trội về tính năng và tiện ích, cũng như tiết kiệm chi phí thì sử dụng Android Smart TV Box là cách tối ưu hơn cả cho nhu cầu giải trí của cả gia đình.

Xem thêm: Android TV Box có thể làm được những gì?

Bình luận trên Facebook