Hướng dẫn up firmware cho Android TV Box Himedia

Tech360 xin hướng dẫn các bạn up firmware cho các Android TV Box của Himedia. Bao gồm Android Tivi Box Q1IV, M3, Q3IV, Q5IV, Q8IV, Q10IV, H8 OctaCore.

Trước khi up firmware hoặc nâp cấp firmware cho Android TV Box của bạn, bạn cần chuẩn bị: 1 usb 2Gb hoặc 4Gb format FAT32, firmware của Android TV Box.

Link  tải firmware tổng hợp các phiên bản: Tại đây

Link phiên bản mới nhất :

Himedia dòng Q v3.0.2

Himedia dòng M v3.0.2

Himedia dòng H v1.0.7

Himedia dòng T v1.32

Ta có 2 cách update firm cho dòng Android TV Box Himedia.

Cách 1: Update qua OTA có nghĩa là bật máy lên vào phần setting để up. Tiện ích của cách này là không bị mất các app ứng dụng đã cài sẵn trước đó (áp dụng cho việc nâng cấp phiên bản mới hơn)

Cách 2: Update dạng reset cứng. Cách này sẽ xóa sạch hoàn toàn mọi thứ đã cài trước đó. (áp dụng khi đầu bị lỗi )

————————-

I – Cách 1

Sau khi đã tải đươc firmware về máy tính đổi tên “update.zip” sau đo copy vào thư mục gốc của USB. Bạn cắm USB vào Android TV Box Himedia, bạn khởi động Android Tivi Box lên giao diện chính sau đó vào Setting/ Upgrade/ Local Upgade / Chọn ổ khác ổ C. Sau đó máy sẽ tự khỏi động lại và tìm firmware trong USB để up, bây giờ bạn chỉ cần ngồi và đợi 5-10p là xong.

Hướng dẫn up firmware cho Android TV Box Himedia

Hướng dẫn up firmware cho Android TV Box Himedia

Hướng dẫn up firmware cho Android TV Box Himedia

II – Cách 2

Trước tiên bạn tải firmware về máy tính đổi tên thành “update.zip” bạn copy file này vào thư mục gốc của USB. Sau đó cắm USB vào Anndroid Tivi Box. Trên mỗi Android TV Box để có nút reset cứng, bạn dùng 1 cái ghim nhỉ chọc và nút reset trên đầu ( ấn và giữ) tầm 15s, sau đó bạn cắm nguồn cho Tivi Box và bật nguồn lên. Lúc này Tivi Box sẽ vào đế độ Boot và tự tìm firmware trong USB để update. Bạn chỉ cần ngồi đợi 5-10p cho Android TV Box up xong và khởi động lại là được.

Chú ý: Cách này chỉ áp dụng khi máy bị lỗi phần mềm và cần up lại vì khi up firmware bằng cách này sẽ bị xóa hết dữ liện trên Android Tivi Box

Hướng dẫn up firmware cho Android TV Box Himedia

Liên hệ tư vấn : Tech360 – 58 Thái Hà, Hà nội – 0982631131

XEM CÁC THỦ THUẬT DÀNH CHO ANDROID TV BOX TẠI ĐÂY

Bình luận trên Facebook