Hướng dẫn lắp đặt Android TV Box

Trong 2 năm gần đây, Android TV Box là thiết bị giải trí được nhiều gia đình tìm dùng bởi giá thành hợp lý, chất lượng âm thanh hình ảnh tốt và nhiều tính năng, giúp biến tivi bạn thành tivi thông minh một cách đơn giản và tiết kiệm. Có nhiều khách hàng đặt mua Android TV Box nhưng không biết cài lắp đặt thế nào, đội ngũ nhân viên hỗ trợ lắp đặt lại ở quá xa. Vì vậy, hôm nay Tech 360 xin hướng dẫn khách hàng cách lắp đặt thiết bị Box tivi cực kỳ đơn giản và thuận tiện.

https://androidbox360.vn/android-tv-box-kiwibox-s2

Trước tiên bạn cần kiểm tra lại xem mình có đủ các phụ kiện này chưa : 1 Tivi Box, bộ nguồn hay còn gọi là Adapter, 1 cáp HDMI hoặc cáp AV, dây Optical và 1 chiếc điều khiển khoặc chuột. Đa số khi mua Andorid TV Box thường được hỗ trợ đày đủ các phụ kiện.

Bây giờ chúng ta bắt tay vào kết nối.

Bước 1: Bạn cần kết nối TV với Android Box bằng dây HDMI hoặc AV, tùy vào cổng mà tivi và Box bạn đang sử dụng có. Tuy nhiên nếu tivi bạn có cổng HDMI, mình khuyên bạn nên dùng cáp HDMI vì nó sẽ cho chất lượng hình ảnh cũng như âm thanh tốt hơn rất nhiều.

Bước 2: Đặt Box tivi ở vị trí phù hợp rồi dùng Adapter kết nối Box tivi với nguồn điện.

Bước 3: Bật thiết bị box tivi và tivi của bạn lên, trên màn hình sẽ hiện lên thông báo chọn chế độ đầu vào là HDMI hay AV, tùy vào dây cáp bạn kết nối ở bước 1 để chọn cho phù hợp. Sử dụng điều khiển hồng ngoại đi kèm Android TV Box, hoặc chuột để điều khiển thiết bị.

Bước 4: Kết nối Internet với thiết bị Android Smart TV Box, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng đường truyền Internet tốc độ tối thiểu 8MGB trở lên để Android Box hoạt động tốt ổn định nhất. Tùy theo Box bạn đang sở hữu, bạn có thể cắm trực tiếp dây mạng vào Lan vào cổng Lan của thiết bị tivi box. Hoặc bạn kết nối không dây Wifi. Để kết nối với Wifi bạn vào mục Setting Android Box, chọn Display Netswork, chọn Wifi và nhập mạt khẩu trên Wifi của bạn.

Hướng dẫn kết nối Android Box với TV

Như vậy là đã xong, bạn có thể sử dụng Android TV Box của mình.

Xem thêm : Cách sử dụng Android TV Box sao cho bền

Bình luận trên Facebook