Hướng dẫn tối ưu dung lượng bộ nhớ cho Android TV Box

Android TV Box sau một thời gian sử dụng thường bị đầy bộ nhớ hoặc những dữ liệu hay bị phân vùng, khiến cho việc đọc hay lưu trữ dữ liệu sẽ trở nên khó khăn hơn, bạn cũng có thể thấy tình trạng chiếc Android TV Box của mình chạy chậm hơn. Sau đây Tech360 sẽ giúp bạn biết cách tối ưu dung lượng bộ nhớ bên trong cho chiếc Tivi Box của mình.

Hướng dẫn tối ưu dung lượng bộ nhớ cho Android TV Box

Trong bộ nhớ của Android TV Box chứa rất nhiều thông tin như thông tin cá nhân người dùng, các tài liệu riêng tư, dữ liệu mật khẩu  các dịch vụ  facebook, twitter, skype, google, gmail… đồng bộ hóa trực tuyến và dữ liệu để các ứng dụng hoạt động. Đối với những thông tin cá nhân, các tài liệu riêng tư hay mật khẩu, thay vì lưu trữ trực tiếp trên bộ nhớ của Android Box thì bạn hãy sử dụng các dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây như Dropbox hoặc Google Driver. Việc này không những tránh tình trạng bị mất dữ liệu mà bạn còn có thể dễ dàng chia sẻ và tiết kiệm được khá nhiều dung lượng bộ nhớ cho chiếc Android TV Box của bạn.

Để quản lý dữ liệu tốt hơn, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm thì hãy sử dụng thêm một phần mềm quản lý dữ liệu. Bạn có thể tìm, tải về và cài đặt một trong số những ứng dụng đó như ES File Explorer. Ứng dụng này cho phép bạn quản lý các thông tin trên các dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox, Driver, Skype… Những tập tin được yêu cầu có thể được đồng bộ hóa trực tiếp trong thư mục của bộ nhớ thiết bị với bộ nhớ lưu trữ trên tài khoản của bạn.

Bạn cũng cần định kỳ xóa những dữ liệu rác để giải phóng dung lượng cho bộ nhớ. Thông thường mỗi khi cài đặt một ứng dụng nào đó, hệ thống sẽ tự tạp ra một thư mục riêng để lưu trữ các thông tin của ứng dụng đó, chẳng hạn như các tùy chọn, bản ghi, hình ảnh hoạt động. Và trong quá trình sử dụng, những ứng dụng này thường tự động sinh ra các tệp tin ẩn hoặc các tệp rác gây đầy bộ nhớ.

Hướng dẫn tối ưu dung lượng bộ nhớ cho Android TV Box

Một số ứng dụng miễn phí cho phép bạn dọn file rác khá tốt, nó cũng sẽ cải thiện tốc độ cho thiết bị của bạn, chẳng hạn như 1TapCleaner, Clean Master

Rất nhiều khi trong quá trình sử dụng bạn tải về chiếc Box Tivi của bạn một ứng dụng nào đó rồi cài đặt nhưng lại chỉ sử dụng cho một vài lần sau đó thì chẳng dùng đến nó nữa. Vậy thì hãy gỡ bỏ hết những ứng dụng thừa thãi mà bạn không cần tới để dành không gian bộ nhớ cho những ứng dụng khác hữu ích hơn.

Nếu bạn cần tư vấn bất cứ gì về thiết bị Android TV Box, hãy gọi điện thoại đến số HOTLINE của TECH360 để được hỗ trợ! Liên hệ 0982631131 để mua Android TV Box giá rẻ nhất!

Xem thêm: Các thủ thuật dành cho Android TV Box

Bình luận trên Facebook