Kết nối Gamepad với Android TV Box để chơi game

Android TV Box mang lại rất nhiều ứng dụng giải trí tiện ích trên chính chiếc tivi dành cho bạn. Trong đó rất nhiều người thích chơi game qua chiếc Android TV Box này.

Kết nối Gamepad với Android TV Box để chơi game

Đối với rất nhiều game đơn giản thì người dùng có thể sử dụng chính chuột bay hoặc chuột không dây hay bàn phím điều khiển là có thể chơi được một cách đơn giản. Tuy nhiên cũng có những game đòi hỏi người chơi cần phải kết nối với gamepad hoặc cảm giác chơi game bằng Gamepad thì bao giờ cũng thú vị hơn rất nhiều. Một số trò chơi như Mordem Combat, Asphalt, Fifa, Speed… với chất lượng đồ họa cao, hình ảnh chuyển động vô cùng ấn tượng, âm thanh sống động hẳn sẽ rất tuyệt khi được chơi bằng những tay cầm chơi game.

Không phải sản phẩm Android Box nào cũng có thể chơi game mượt mà. Đối với nhiều game có đồ họa nặng thì cũng cần đền những chiếc Android Box TV có cấu hình mạnh hơn. Thông thường mỗi game khi được các nhà sản xuất đưa ra thì đều có kèm theo những thông số cấu hình tối thiểu của thiết bị chơi game để người dùng biết được thiết bị của mình có đủ đáp ứng hay không.

Kết nối Gamepad với Android TV Box để chơi game

Với đa số các game thì một chiếc Tivi Box có giá trên 2 triệu như của Minix hay Xtreamer Wonder có thể chạy ngon lành. Ngoài ra thì chiếc Tivi Box tầm trung như MBOX M8S, M8S Plus cũng có thể chạy ổn định khá nhiều thể loại game. Tất nhiên thì đối với những game thủ chuyên nghiệp, bạn cũng không nên đòi hỏi quá nhiều về đồ họa trên chiếc Andoid TV Box này bởi công dụng chính của chúng không phải để chơi game.

Việc kết nối gamepad với Android TV Box là khá đơn giản. Tùy theo từng loại tay cầm chơi game mà bạn sở hữu có hỗ trợ nhiều hệ điều hành hay không mà nó có thể tương thích với hệ điều hành Android của Box Tivi hay không.

Với nhiều gamepad thông dụng như Tronsmart Mar G01 hay Himedia thì chỉ cần kết nối qua cổng USB là thiết bị tự nhận tín hiệu ngay được. Nhưng có những tay cầm chuyên dụng cho máy chơi game hoặc sử dụng cho hệ điều hành window như gamepad Xbox thì không thể chơi được trên Android Box.

Xem thêm: Các thủ thuật dành cho Android TV Box

Bình luận trên Facebook