Một số giao diện đẹp và thân thiện cho Android TV Box

Ngoài khả năng có thể cài đặt các ứng dụng từ kho ứng dụng  từ kho ứng dụng khổng lồ CH Play, người dùng Android TV Box cũng hoàn toàn có thể cài đặt thay đổi laucher (giao diện) theo ý thích cho thiết bị Android Tivi Box của của mình sao cho đẹp hơn và theo phong cách riêng của mỗi người. 

Có thể bạn đã nhàm chán với giao diện trên thiết bị Android TV Box của mình, bạn đang cần tìm kiếm một giao diện mới cho Android Tivi Box  mạnh mẽ và cá tính hơn. Tech360 xin giới thiệu một số giao diện đẹp có thể cài đặt được trên Android TV Box.

1. Giao diện Apex Laucher

Đây là giao diện được Tech360 khuyến nghị khách hàng cài đặt trên các thiết bị Android TV Box của mình, bởi vì giao diện này hoạt động hoàn hảo trên các dòng Android TV Box, hiển thị sắc nét các icon ở độ phân giải HD. Apex Laucher được tùy biến từ giao diện Android gốc nên các thao tác vẫn rất cơ bản và quen thuộc với người sử dụng. Ngoài ra đối với một số Android Box Tivi không có các phím ảo như”  trở lại” hay ” các ứng dụng gần đây” thì Apex Laucher hỗ trợ các icon rất tốt cho công việc này.

Hiện tại Apex Laucher có đến hơn 10 triệu lượt Download miễn phí từ Google Play và được cộng đồng đánh giá 4.3/5.

Để cài đặt giao diện Apex Laucher cho Android Box  bạn cần search đúng tên của giao diện lên kho ứng dụng CH Play, và thực hiện cài đặt bình thường như bất kì ứng dụng nào khác.

Link cài đặt: Tại Đây

Một số giao diện đẹp và thân thiện cho Android TV Box

Hình nền hiển thị đặc trưng của Apex Laucher

Bạn cũng có thể tùy biến giao diện này theo ý thích của mình bằng cách vào trong phần quản lý app và  giữ chuột trái lên trên icon của app vài giây để đưa những app ứng dụng hay dùng ra ngoài giao diện chính hoặc bạn giữ chuột trái ở màn hình chính vài giây bạn có thể lựa chọn hình nền mới cho giao diện, bạn có thể lựa chọn cả hình nền tĩnh hoặc động ngoài ra còn có thể thêm hình ảnh riêng của bạn vào giao diện. Tuy nhiên đặt hình nền động có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu năng sử dụng của Android Box.

Một số giao diện đẹp và thân thiện cho Android TV Box

Khi vào menu các ứng dụng, Apex Laucher hoạt động hoàn hảo và không gặp bất cứ trở ngại nào.

Ưu điểm: Đơn giản, nhẹ nhàng dễ sử dụng, các icon cũng giống với phiên bản gốc quen thuộc với người dùng

Nhược điểm: Ít hiệu ứng mới lạ, không khác mấy giao diện gốc của Google

2. Next Laucher 3D

Giao diện Next Laucher 3D hiện có 2 phiên bản trên chợ ứng dụng CH Play, một phiên bản Next Laucher 3D Shell Lite đây là phiên bản miễn phí có nhiều hạn chế so với bản đầy đủ, phiên bản đầy đủ Next Laucher 3D Shell được bán với mức giá 360.000 VNĐ Ở Việt Nam chắc đếm trên đầu ngón tay với người bỏ tiền ra mua Laucher này cho Android Tivi Box của mình.

Một số giao diện đẹp và thân thiện cho Android TV Box

Tùy biến giao diện của Next Laucher 3D khá đặc biệt, góc bên phải là icon hiển thị thời tiết trong 5 ngày liên tiếp, phần giữa có chứa công cụ xóa các ứng dụng chạy gầm. Tuy nhiên để các chức năng này hoạt động, người dùng cần cài thêm các ứng dụng bổ trợ trong gói cài đặt của nhà cung cấp theme GO Laucher EX. Vì thế có thể khi cài đặt đầy đủ bộ Laucher này có thể khiến thiết bị Android Box Tivi hoạt động chậm hơn bình thường.

Một số giao diện đẹp và thân thiện cho Android TV Box

Các Icon được MOD lại khá bắt mắt chuyển động qua lại mỗi trang tạo cảm giác mượt mà, cũng không gặp bất kì trở ngại nào trong quá trình tìm kiếm và khởi động ứng dụng.

Link tải bản miễn phí: Tại Đây

Link tải có phí: Tại Đây

Ưu điểm: Đẹp mắt và nhiều chức năng mở rộng rất hữu ích như xóa Ram, hiển thị thời tiết trong 3 ngày.

Nhược điêm: Chiếm nhiều tài nguyên của thiết bị, phải mất 360.000 VNĐ nếu muốn sử dụng đầy đủ các chức năng

3. One Laucher

Nếu bạn là một IFAN chính hiệu của “táo khuyết “thì đây chính là giao diện giải khát cơn nghiện ”đó. Được MOD các icon với các góc bo tròn vừa đủ giống hệt như trên hệ điều hành IOS. Từ các icon được MOD giống cho đến cách thức hiển thị cũng không khác như bạn đang cắm một chiếc IPAD và sử dụng trên màn hình Tivi.

Một số giao diện đẹp và thân thiện cho Android TV Box

Chuyển động các trang ứng dụng cũng khá mượt mà và không gặp bất cứ trở ngại nào trong việc tìm kiếm và khởi động ứng dụng.

Link cài đặt: Tại Đây

Ưu điểm: Giao diện đẹp, đơn giản dễ sử dụng, tốn ít tài nguyên của thiết bị

Nhược điểm: Do tùy biến sang giao diện của IOS nên có thể người sử dụng chưa quen, các icon được MOD hơi quá và giống nhau nên khó hơi khó tìm ứng dụng

Để lựa chọn lại Laucher mặc định hoặc để lựa chọn Laucher khác bạn có thể thao tác theo các bước sau:

Setting –> Trang chủ ( Home) –> Tích vào Laucher muốn sử dụng.

Xem thêm các ứng dụng dành cho Android TV Box tại đây

Bình luận trên Facebook