Những câu hỏi thường gặp khi lựa chọn Android TV Box

Những câu hỏi thường gặp khi lựa chọn Android TV Box

Hỏi: Cấu hình của Android TV Box ảnh hưởng thế nào đến khả năng hoạt động của thiết bị?

Trả lời: Đầu Android TV Box có phần cứng khá giống với điện thoại, máy tính bảng, do đó các thông số kỹ thuật càng cao thì Android TV Box xử lý các tác vụ càng nhanh, càng mượt mà và ổn định. Khi lựa chọn Android TV Box, bạn hãy để ý đến thông số các dòng chip xử lý, chip đồ họa, dung lượng RAM. Chip xử lý càng nhiều nhân thì xử lý đa nhiệm càng tốt, các dòng chip đời sau thì thường xử lý tốt hơn những đời chip trước, dung lượng RAM lớn hơn cũng giúp thiết bị chạy ổn định hơn.

Hỏi: Có sự khác biệt giữa các chip của Hisilicon, Amlogic, Rockchip và Allwinner không?

Trả lời: Tất nhiên là có sự khác biệt nhẹ giữa các dòng chip, chẳng hạn như chip Hisilicon được thiết kế để xử lý tôt hơn các tác vụ offline, chip Amlogic thì xử lý các tác vụ online nhanh hơn. Rockchip thì mạnh mẽ với dòng chipset 8 nhân, Allwinner tiêu thụ ít điện năng. Bạn có thể xem bảng so sánh khả năng xử lý của các dòng chipset của Android TV Box tại link bài viết dưới:

https://androidbox360.vn/bang-danh-gia-toc-do-chipset-cho-android-tv-box/

Hỏi: Các Android TV Box giá rẻ chỉ có 1G Ram thì liệu trong quá trình sử dụng có bị lag, giật không?

Trả lời: Mỗi Android TV Box thuộc các phân khúc khác nhau thì lại hỗ trợ những tính năng khác nhau. Chắc chắn rằng Android TV Box giá rẻ thì không thể có nhiều tính năng bằng một Android TV Box cao cấp được. Với các Android TV Box giá rẻ thì cấu hình thường không cao, dung lượng RAM được hỗ trợ thường chỉ 1G. Tuy nhiên thì những Android Box này vẫn xử lý mượt các ứng dụng giải trí đơn giản như xem truyền hình, xem phim online, offline, lướt web, xem video youtube, tham gia mạng xã hội, đọc báo,… Với những Android Box này, bạn hạn chế mở nhiều ứng dụng cùng lúc, đồng thời cũng không nên sử dụng với những ứng dụng nặng.

Hỏi: Tôi chỉ có ý định xem phim online, xem truyền hình, thỉnh thoảng lướt web, xem youtube thì nên mua Android TV Box nào là hợp lý?

Trả lời: Với những nhu cầu sử dụng đơn giản như của bạn thì một Android TV Box giá rẻ như MX Plus, M8S Plus là lựa chọn hợp lý nhất bởi giá chỉ dưới 2 triệu, lại được đông đảo người tiêu dùng đánh giá là bền, xử lý tốt, ổn định.

Hỏi: Tôi có cần mua thêm thiết bị nào khác cho chiếc Android TV Box của mình không?

Trả lời: Tất cả những Android Tivi Box được bán ra đều được kèm theo các phụ kiện như sạc, điều khiển, cable HDMI. Tuy nhiên cũng giống như máy tính, bạn cần bổ sung thêm cho Box TV của bạn một con chuột quang, một bàn phím không dây hoặc một chuột bay kiêm bàn phím. Những thiết bị này sẽ giúp bạn điều khiển, lựa chọn, sử dụng các ứng dụng được dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Hỏi: Những Android TV Box nào hỗ trợ xem phim, video tốt nhất?

Trả lời: Cấu hình càng cao thì Box TV xử lý các hình ảnh càng sắc nét, mượt mà. Với nhu cầu xem phim offline qua ổ cứng thì bạn nên chọn những model của Himedia hay Xtreamer, chẳng hạn như Himedia H8, Himedia Q10IV, Xtreamer Prodigy 4K,… Thường xuyên xem phim online hơn, bạn hãy chọn những sản phẩm của MBOX, MyGica, Minix, ví dụ như M8S Plus, NEO X8H-Plus, NEO X8 Plus, NEO U1,… Tốt nhất là bạn hãy kiểm tra kỹ các thông số kỹ thuật của sản phẩm trước tiên bao gồm chip xử lý, chip đồ họa, RAM, định dạng video, âm thanh, hình ảnh mà Android TV Box đó hỗ trợ, khả năng xử lý âm thanh, video của nó.

Bình luận trên Facebook