Những ứng dụng diệt virus cho Android TV Box tốt nhất

Virus từ lâu đã là nỗi khiếp sợ của người dùng các thiết bị điện tử thông minh như máy tính cá nhân, máy tính bảng, smart phone hay các thiết bị giải trí như Android TV Box. Theo ước tính một số công ty bảo mật, năm 2014 Việt Nam thiệt hại khoảng 8.500 tỉ do virus máy tính gây ra.

Những ứng dụng diệt virus cho Android TV Box tốt nhất

Tỉ lệ nhiễm virus của các hệ điều hành Windows là lớn nhất, đặc biệt là với máy tính cá nhân. Các nền tảng iOS và Android có tỉ lệ nhiễm thấp hơn nhiều. Chúng ta cùng tìm hiểu về nguyên nhân dẫn đến một Android TV Box có thể bị nhiễm virus để có các biện pháp phòng chống cho hiệu quả.

Nền tảng Android của Google được đánh giá là có độ an toàn rất cao, do bản thân các ứng dụng khi đưa lên kho ứng dụng CH Play đã được quét các mã độc hại và ngăn chặn đưa các ứng dụng này. Chính vì lý do này, nếu bạn chỉ sử dụng các ứng dụng được tải về từ CH Play thì khả năng nhiễm virus và mã độc hại là cực nhỏ. Kỹ sư trưởng về bảo mật tại Google từng phát biểu: “Các dịch vụ bảo mật của Google thiết kế cho hệ điều hành Android có khả năng bảo mật tốt nhất cho toàn bộ các thiết bị sử dụng nền tảng này một cách mặc định và miễn phí.

Các kết quả từ dữ liệu trong hệ sinh thái Android cho thấy tỷ lệ người dùng gặp phải các ứng dụng độc hại và nguy hiểm là rất thấp. Người dùng Android có thể chọn một ứng dụng bảo mật khác để thay thế nếu họ thích nhưng đối với Google, sự an toàn của người dùng là trên hết”

Nguyên nhân thiết bị Android TV Box nhiễm virus hoặc mã độc:

  • Việc root lại máy để thực hiện các quyền kiểm soát sâu hơn vào hệ thống, khi đó các ứng dụng có mã độc có thể nâng quyền và thực hiện các hành động gây tổn hại đến thiết bị. Với các Tivi Box chạy Android, khi bạn cần chạy một số phần mềm mapkey để chơi game, việc root hệ thống là cần thiết.
  • Bạn được gửi một đường link và bạn click vào mà không để ý.
  • Bạn tải về một ứng dụng apk từ một nguồn nào đó ngoài không phải trên CH Play.
  • Một số thiết bị khi xuất xưởng có thể không cài đặt sẵn CH Play, việc cài đặt và nâng cấp CH Play từ các nguồn không chính thức cũng có thể lây nhiễm virus và mã độc.

Có cần thiết cài Antivirus trên Android TV Box:

“Có cần thiết cài đặt phần mềm diệt virus trên thiết bị Android TV Box của bạn?” Câu trả lời còn tùy thuộc vào từng thiết bị, từng phiên bản Android bạn sử dụng. Với những phân tích về nguyên nhân ở phần trên, nếu thiết bị của bạn có cài đặt kho ứng dụng Play store từ nguồn chính thức và các ứng dụng khác bạn chỉ cài đặt từ kho ứng dụng này thì việc cài đặt ứng dụng diệt virus cho Android TV Box của bạn là không cần thiết. Tuy nhiên thật khó để nói một lúc nào đó trong tương lai bạn có vô tình thực thi một số các hành động dẫn đến nguy cơ lây nhiễm hay không. Một phần mềm diệt virus sẽ làm cho bạn yên tâm và thoải mái sử dụng Android Smart Tivi Box hơn và nhất là cha ông ta đã có câu: “Phòng hơn tránh“.

Tech360 giới thiệu 10 ứng dụng diệt virus cho Android TV Box tốt nhất

1. CM Security Antivirus

Những ứng dụng diệt virus cho Android TV Box tốt nhất

– Giá: Miễn phí
– Điểm Play store: 4.7/5
– Ưu điểm: CM security antivirus là phần mềm được đánh giá số 1 hiện nay trên nền tảng Android, với 7 lần đăng quang ở giải Oscar cho phần mềm diệt virus do AV-Test một tổ chức độc lập của Đức bình chọn. Phần mềm có rất nhiều tính năng đáng giá như: Tính năng chống trộm (tư động chụp ảnh “tự sướng” của tên trộm) và tìm lại điện thoại bị mất thông qua Google Maps, khóa ứng dụng với mật khẩu được thiết lập, có hỗ trợ tiếng Việt. Phần mềm tương thích cả với các thiết bị cũ, chạy khá nhẹ nhàng.
– Nhược điểm: Phần mềm miễn phí nên đôi khi bạn sẽ khó khăn hơn khi cần sự hỗ trợ từ nhà phát triển.

Link download: Tại Đây

2. Avast Security and Antivirus

Những ứng dụng diệt virus cho Android TV Box tốt nhất

– Giá: Miễn phí cho phiên bản Standard, Phiên bản Premium có mức phí 1.99$/ tháng hoặc 14.99$/ năm.
– Điểm Play store: 4.5/5
– Ưu điểm: Nhiều các tính năng được tích hợp trong ứng dụng như tường lửa, tính năng chống trộm Geo Fencing và tìm lại máy khi bị mất, tính năng chống quảng cáo trực tuyến, sao lưu dữ liệu, tính năng khóa ứng dụng… Giá ứng dụng cũng khá rẻ so với hàng loạt các tính năng được cung cấp.
– Nhược điểm: Do có nhiều tính năng nên người dùng cần thiết lập cẩn thận cho từng trường hợp, đôi khi tính năng bảo vệ thời gian thực hơi thái quá khiến người dùng khó chịu.

Link download: Tải Đây

3. Bitdefender Antivirus

Những ứng dụng diệt virus cho Android TV Box tốt nhất

– Giá: Dùng thử 14 ngày, sau 14 ngày trả phí 1.49$/ tháng hoặc 14.95$/ năm.
– Điểm Play store: 4.4/5
– Ưu điểm: Đáp ứng đủ các tính năng của một phần mềm bảo mật và diệt virus như chống trộm, quét mã độc, bảo vệ lướt web… Được bình chọn là phần mềm diệt virus do người dùng bình chọn từ khảo sát của tạp chí PCmag.
– Nhược điểm: Chỉ tập trung chính vào quét virus và mã độc.

Link download: Tại Đây

4. AVG Antivirus Security

Những ứng dụng diệt virus cho Android TV Box tốt nhất

– Giá: Miễn phí cho phiên bản Standard với tính năng hạn chế, bản Pro có mức phí là 2$/ tháng.
– Điểm Play store: 4.3/5
– Ưu điểm: Đáp ứng đủ các tính năng cơ bản của phần mềm diệt virus, thêm tính năng chống trộm, tìm thiết bị khi bị mất. Giao diện đơn giản dễ dùng.
– Nhược điểm: tính năng bảo vệ khi lướt web chỉ dùng ở phiên bản trình duyệt đi kèm sẵn trong hệ điều hành Android.

Link download: Tại Đây

5. Malwarebytes Anti-Malware

Những ứng dụng diệt virus cho Android TV Box tốt nhất

– Giá: Miễn phí.
– Điểm Play store: 4.3/5

– Ưu điểm: Như tên gọi được đặt ra, ứng dụng làm rất tốt nhiệm vụ quét mã độc và các ứng dụng độc hại. Ứng dụng chạy khá nhẹ nhàng do chỉ tập trung vài tính năng chính.
– Nhược điểm: Giao diện chưa phù hợp với các màn hình có độ phân giải lớn.

Link download: Tại Đây

6. TrustGo Antivirus & Mobile Security

Những ứng dụng diệt virus cho Android TV Box tốt nhất

– Giá: Miễn phí
– Điểm Play store: 4.5/5
– Ưu điểm: TrustGo là phần mềm diệt virus cho Android TV Box khá phổ biến, ứng dụng có khả năng diệt virus, quét mã độc và một vài tính năng khác. Ngoài ra TrustGo hỗ trợ duyệt web an toàn với trình duyệt mặc định đi kèm trong Android. TrustGo mới tích hợp thêm tính năng bảo vệ chống trộm, nếu nhập sai mật khẩu đăng nhập máy 3 lần thì sẽ tự động chụp ảnh của người thử bằng camera trước.
– Nhược điểm: Các tính năng cung cấp còn khá đơn giản.

Link download: Tại Đây

7. 360 Security Antivirus boost

Những ứng dụng diệt virus cho Android TV Box tốt nhất

– Giá: Miễn phí
– Điểm Play store: 4.5
– Ưu điểm: Ngoài tính năng diệt virus cho Android TV Box, 360 Security còn có thêm một số tính năng rất phù hợp với Box Tivi như dọn dẹp file rác, tăng tốc RAM. Ngoài ra 360 Security hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt.
– Nhược điểm: Thiên về một ứng dụng tăng tốc Android Tivi Box hơn là một ứng dụng diệt virus cho Android TV Box.

Link download: Tại Đây

8. ESET Mobile Security and Antivirus

Những ứng dụng diệt virus cho Android TV Box tốt nhất

– Giá: Miễn phí bản Premium trong 30 ngày, sau đó tính phí hàng năm.
– Điểm Play store: 4.6
– Ưu điểm: Kế thừa một ứng dụng diệt virus rất có tiếng tăm trên máy tính cá nhân NOD 32 Antivirus, ESET security có khả năng quét hiệu quả tới 99.7% các loại virus và mã độc. Ngoài ra ESET hỗ trợ tất cả các tính năng cao cấp khác mà các phần mềm bảo mật cần có như quét virus, mã độc, tính năng chống trộm, tìm máy…
– Nhược điểm: Gói phí tính theo năm và khá chát.

Link download: Tại Đây

9. Kaspersky Internet Security

Những ứng dụng diệt virus cho Android TV Box tốt nhất

– Giá: Dùng thử 30 ngày với tính năng Premium sau đó trả phí 5$/ tháng.
– Điểm Play store: 4.6/5
– Ưu điểm: Kaspersky cũng là thương hiệu có tiếng tăm từ máy tính cá nhân. Trên thị trường ứng dụng diệt virus cho PC, Kaspersky có thứ hạng rất tốt và hãng đã kế thừa những tính năng đáng giá đó sang nền tảng Android.
– Nhược điểm: Giá cao.

Link download: Tại Đây

10. Lookout Security & Antivirus

Những ứng dụng diệt virus cho Android TV Box tốt nhất

– Giá: Có bản standard miễn phí và 1$/tháng cho bản Premium.
– Điểm Play store: 4.5/5
– Ưu điểm: Bản miễn phí có đầy đủ các tính năng như quét ứng dụng, bảo vệ thời gian thực khỏi virus, các ứng dụng mã độc hoặc phần mềm gián điệp. Tính năng chống trộm và sao lưu thông tin cũng có trong phiên bản standard này.
– Nhược điểm: Không hỗ trợ thông báo thiết bị bị lây nhiễm qua tin nhắn SMS và chiếm khá nhiều CPU hệ thống.

Link download: Tại Đây

Lời kết
Các phần mềm diệt virus cho Android TV Box ngày nay đã có thêm rất nhiều các tính năng khác như quét và đưa ra các gợi ý tăng tốc độ, chống trộm… ngoài những tính năng cơ bản như diệt virus và quét mã độc, ứng dụng gián điệp… Bạn nên cân nhắc và lựa chọn một phần mềm diệt virus cho Android Tivi Box của bạn. Theo cá nhân tôi, tôi sẽ lựa chọn một phần mềm miễn phí vì đã có khá đầy đủ những tính năng cần thiết. Nếu hầu bao của bạn khá hơn, lựa chọn một thương hiệu có tiếng tăm, bạn sẽ được hỗ trợ tốt khi gặp sự cố. Chúc bạn có sự lựa chọn tốt nhất cho thiết bị Android Box của bạn

Xem thêm các ứng dụng hay dành cho Android TV Box tại đây

Bình luận trên Facebook