Phân loại Android TV Box theo các tiêu chí khác nhau

Với các Android TV Box khác nhau thì lại có những mức giá riêng bởi chúng có những thông số kỹ thuật khác nhau, hiệu năng khác nhau. Tech360 sẽ giúp bạn lựa chọn các Android Box dễ dàng hơn bằng cách phân loại chúng theo nhiều tiêu chí.

  1. Phân loại theo giá

Cách đơn giản nhất là phân loại theo mức giá, bao gồm mức giá rẻ, giá tầm trung và giá đắt. Những Android Box giá rẻ có giá bán xấp xỉ 1 triệu và thấp hơn, chúng có cấu hình thấp, thường bắt sóng wifi ở khoảng cách gần và chỉ chạy riêng lẻ từng ứng dụng.

Tốp 5 sản phẩm android tv box giá rẻ nên mua trong dịp tết

Ở phân khúc giá tầm trung với mức giá từ 1 cho tới 2 triệu có nhiều sự lựa chọn cho người sử dụng. Trong phân khúc này người dùng cần phải chú ý nhiều hơn đến cấu hình của Android TV Box bởi rất có thể hai model có cấu hình hơn kém nhau rất nhiều nhưng giá lại ngang tầm nhau.

Với những Android TV Box có mức giá cao hơn 2 triệu, hầu hết là các sản phẩm có cấu hình cao, xử lý nhanh và mạnh mẽ, cũng bởi vì thế người dùng khá yên tâm khi sử dụng những TV Box trong phân khúc giá này.

  1. Phân loại theo thương hiệu

Nhiều người thích lựa chọn sản phẩm theo thương hiệu và Android Tv Box cũng có khá nhiều thương hiệu nổi bật và uy tín dành cho bạn lựa chọn. Với các phân loại này chúng ta có Himedia, KiwiBox, EnyBox, VinaBox, Sunvell, MXQ, MyGica, Zidoo…

android tv box kiwibox s10

Mỗi thương hiệu đều có điểm mạnh yếu riêng, bạn nên  tìm hiểu kỹ về lịch sử phát triển, xem các đánh giá từ người dùng và có thể đọc thêm bài viết Điểm qua những điểm mạnh của mỗi thương hiệu Android Box

  1. Phân loại theo cấu hình

Cấu hình Android TV Box thường quyết định nhiều nhất đến hiệu năng của sản phẩm, nhưng thật may mắn nó không ảnh hưởng hoàn toàn đến giá bán. Thường thì một thương hiệu đã có tên tuổi sẽ có những TV Box có mức giá cao hơn, nhưng cùng cấu hình với sản phẩm đó cũng có những model của các hãng khác có giá thấp hơn nhiều.

Tốp 5 sản phẩm android tv box giá rẻ nên mua trong dịp tết

Để phân chia theo cấu hình thì các Android TV Box hay được chia theo dung lượng RAM 1G và RAM 2G, về đời chip xử lý và hệ điều hành. Đương nhiên những TV Box có dung lượng RAM lớn, chipset và hệ điều hành mới nhất bao giờ cũng tốt hơn và đó cũng là các TV Box mà bạn nên lựa chọn.

Liên hệ TECH360 – 58 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội – HOTLINE 0982631131 – 0981188065 để được tư vấn miễn phí!

Bình luận trên Facebook