So sánh Android Box M8 và S6 trong phân khúc dưới 2 triệu đồng

Với phân khúc Android Box dưới 2 triệu đồng thì người tiêu dùng có khá nhiều sự lựa chọn cho mình. TECH360 sẽ so sánh 2 Android TV Box S6 và M8 là 2 thiết bị đều có cấu hình, tính năng vượt trội so với mức giá của nó, để xem có gì khác biệt giữa 2 sản phẩm này .

1/. Thương hiệu

S6 là Android Box mang thương hiệu Việt, với ưu thế là sản phẩm dành cho người Việt nên thiết kế từ sách hướng dẫn, giao diện sử dụng… bằng tiếng Việt sẽ giúp người dùng dễ dàng sử dụng. Còn M8 được sản xuất ở Trung Quốc, nơi được mệnh danh là “công xưởng thế giới” thì luôn đem lại cho chúng ta những sản phẩm chất lượng và giá thành rẻ.

android tv box m8

2/. Thiết kế

Hai sản phẩm Android Box này đều sở hữu thiết kế rất nhỏ gọn và đầy đủ phụ kiện như: 1 nguồn Adapter, 1 điều khiển, 1 dây HDMI và 1 sách hướng dẫn. Cùng với những cổng kết nối được thiết kế phân bổ xung quanh thân máy như: khe cắm thẻ nhớ SD, USB 2.0, HDMI, AV, LAN. Nhưng M8 có tích hợp thêm cổng mà S6 không có đó chính là cổng ra âm thanh chất lượng cao Optical.

3/. Cấu hình

S6 M8
RAM 1 GB 2 GB
CPU Amlogic S805 Amlogic S802
Số nhân CPU Quad Core Quad Core
GPU Mali-450MP Mali-450MP
Tốc độ xử lý 1.6 GHZ 2 GHZ
Độ phân giải 1080P Full HD 1080P Full HD, 4k2k Ultra HD
Bộ nhớ 8 GB 8 GB

M8 được trang bị RAM 2 GB, chip Amlogic S802 cho tốc độ xử lý nhanh chóng, cùng chất lượng hình ảnh sắc nét, hỗ trợ định dạng Full HD 1080P, 4K Ultra HD. Với cấu hình khủng này M8 xử lý mượt mà cả phần Offline và Online. Tuy nhiên Android Box M8 cũng có những nhược điểm nhỏ như kết nối Wifi không ổn định, nhưng nếu bạn kết nối mạng bằng cổng LAN thì vấn đề này sẽ được giải quyết.

android tv box s6

Còn S6 được thiết kế với chip Amlogic S805, RAM 1 GB hỗ trợ chất lượng hình ảnh Full HD 1080P và xử lý mượt mà khi sử dụng tính năng Online. Điểm yếu của Android Box S6 đó chính là tính năng xử lý Offline không tốt và đôi khi tốc độ xử lý Online hơi chậm.

Xét toàn diện thì Android Box M8 được đánh giá có phần nhỉnh hơn so với S6 về cấu hình. Nhưng nếu bạn là một người ưa thích thương hiệu Việt thì S6 là lựa chọn hoàn hảo. Còn nếu bạn cần một Android TV Box có cấu hình cao để chơi game, giải trí online và đáp ứng cả tính năng Offline thì M8 là lựa chọn hàng đầu.

Xem các Android TV Box giá rẻ mới nhất tại đây

Bình luận trên Facebook