Tìm hiểu về dòng chip xử lý Android TV Box Allwinner

Mặc dù Allwinner Technology đã nhập cuộc chơi SoC từ năm 2007 nhưng cho đến năm 2012, Allwinner mới được ARM cấp phép chính thức và nhanh chóng gây dựng được tên tuổi là một hãng cung cấp chip xử lý giá rẻ cho nhiều thiết bị kỹ thuật số khác nhau.

Là một thương hiệu đã quen tên với các nhà sản xuất máy tính bảng, smartphone giá rẻ nhưng với những thiết bị Android TV Box thì chip xử lý Allwinner là một cái tên còn rất mới. Hãng này mới chỉ bắt đầu quan tâm đến những hộp Android Box cách đây khoảng hơn một năm.

Tìm hiểu về dòng chip xử lý Android TV Box Allwinner

Những dòng chipset của Allwinner có thể kể đến như Allwinner A33 Quadcore ARM Cortex-A7, Allwinner A31 Quadcore ARM Cortex A7, A83T OctaCore Cortex A7, Allwinner H8 OctaCore Cortex A7, Allwinner 64-bit QuadCore Cortex A53,… có cấu hình cao với giá bán khá thấp.

Điểm mạnh của những dòng chipset Allwinner là mức tiêu thụ điện năng cực thấp khi chúng hoạt động. Mặc dù thuộc phân khúc chip xử lý giá rẻ nhưng các chipset Allwinner có khả năng xứ lý tỏ ra không hề thua kém những chipset nào khác của Intel, Samsung, Rockchip, Amlogic,.. Hầu hết các dòng chip của Allwinner đều xử lý đa nhiệm tốt, có thể giải mã vieo Ultra HD, 4K 2K, 3D, H264, H265,…

Tìm hiểu về dòng chip xử lý Android TV Box Allwinner

Dòng chipset mới nhất mà hãng Allwinner chế tạo dành cho các thiết bị Android TV Box chính là Allwinner A64 Quadcore. Chip xử lý này được xây dựng dựa trên kiến trúc Cortex-A53 64-bit, có tốc độ xử lý 1.2GHz, kết hợp với chip xử lý đồ họa Mali 400MP2. Chip xử lý A64 Quadcore có khả năng giải mã video H264/H265 trong phần cứng, hỗ trợ HDMI 4K, hỗ trợ nhiều loại bộ nhớ DDR khác nhau, hỗ trợ bộ nhớ trong eMMC 5.0 cho hiệu suất tốt hơn IO, Flash, tương thích hệ điều hành Android, Linux. Đặc biệt Allwinner A64 Quadcore tích hợp công nghệ hiển thị SmartColor được cấp bằng sáng chế độc quyền của Allwinner cung cấp những giao diện và hình ảnh sinh động, mượt mà, trực quan hơn. Đồng thời dòng chip này cũng hỗ trợ các kiến trúc bảo mật Trusted Firmware mới nhất từ ARM.

Tìm hiểu về dòng chip xử lý Android TV Box Allwinner

Một trong những mẫu Android Smart TV Box mới nhất và được đánh giá khá tốt hiện nay là Android TV Box Remix. Được trang bị chip xử lý Allwinner A64 Quadcore, chip đồ họa Mali400MP2, RAM 2G, bộ nhớ trong 16G eMMC thì Android TV Box Remix Mini có thừa khả năng xử lý các định dạng video siêu nét, hỗ trợ xem phim online, offline khá mượt, đồng thời trải  nghiệm chơi game trên Box TV này cũng khá tuyệt. Bạn có thể xem chi tiết Android Box Remix Mini tại link sau >>> https://androidbox360.vn/android-tv-box-remix-mini

Bình luận trên Facebook