Vì sao Android TV Box không bắt được wifi?

Một số người dùng khi sử dụng Android TV Box thì không thể kết nối internet qua sóng wifi hoặc thậm chí không thể vào được wifi. Trong bài viết này androidbox360.vn sẽ có đáp án cho câu hỏi này của bạn.

Vì sao Android TV Box không bắt được wifi

  1. Android TV Box không quét được sóng wifi hoặc không thấy mạng wifi bạn muốn kết nối

Trong trường hợp này thì tình huống xấu nhất là Android Box của bạn đã bị hỏng chip wifi. Có thể là sau một thời gian sử dụng chip wifi của TV Box gặp trục trặc, cũng có thể là ngay lần đầu tiên. Tuy nhiên trước khi đổ lỗi cho phần cứng của thiết bị thì bạn hãy thử reset lại Android Box của mình cũng như xem lại bộ phát wifi có đặt quá xa TV Box hay không?

Hãy đặt bộ phát wifi lại gần TV Box hơn, đồng thời hãy thử tìm kiếm mạng wifi thủ công bằng cách nhấn vào nút Thêm mạng hoặc Dò tìm để Android TV Box quét lại các mạng wifi ở gần.

  1. Android TV Box đã kết nối được với sóng wifi nhưng không thể truy cập mạng

Trước hết bạn hãy kiểm tra lại xem đường mạng internet của mình có gặp vấn đề gì không bằng cách kết nối mạng wifi bằng điện thoại hoặc bất cứ thiết bị nào khác. Nếu như mạng internet gặp trục trặc hãy thử khởi động lại modem internet hoặc liên hệ tới nhà mạng để được hỗ trợ khắc phục.

Trong trường hợp mạng internet không có vấn đề gì thì bạn hãy xem lại ngày giờ của Android TV Box. Ở nước ta thì múi giờ đặt cho TV Box phải là +7, cũng như bạn cần đặt chính xác ngày, tháng, năm cho TV Box của mình.

  1. Android Box báo kết nối wifi bị lỗi

Thường thì lỗi này là do người dùng đánh sai mật khẩu truy cập router wifi. Cách đơn giản là bạn xem lại mật khẩu wifi của mình hoặc reset, thiết lập lại mật khẩu mới cho wifi xem sao.

Trường hợp bạn nghĩ mình đã gõ đúng mật khẩu nhưng không vào được thì hãy thử nhấn nút Forget (hoặc Quên) mạng đang kết nối đi để truy cập lại.

Trên đây là các lỗi và cách khắc phục khi bạn không thể truy cập được mạng wifi. Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết Lỗi ngắt kết nối wifi trên Android tv box

>>>> Xem thêm: Sửa máy chiếu 

Bình luận trên Facebook