Cách sao lưu dữ liệu trên Android TV Box đơn giản

Các bạn cũng đã biết vấn đề an toàn dữ liệu luôn luôn được coi trọng trên các thiết bị, đặc biết là các dữ liệu cá nhân hay những dữ liệu làm việc quan trọng. Vậy chúng ta phải làm sao để sao lưu chúng cho an toàn và không bị mất sau những lần máy bị lỗi. Trên các thiết bị sử dụng Android như máy tính bảng, smartphone hay trên chính thiết bị giải trí đa năng trong gia đình bạn như Android TV Box thì rất đơn giản. bạn chỉ cần vài bước đơn giản là có thể sao lưu tất các dữ liệu, áp ứng dụng, … để làm điều đó hôm Tech360 xin hướng dẫn các bạn làm điều đó.

Cách sao lưu dữ liệu trên Android TV Box đơn giản

Sơ bộ về Android TV Box

Android TV Box là một thiết bị giải trí đa năng thông minh chứa đựng rất nhiều các chương trình tiện ích giành cho cả gia đình bạn. Android Tivi Box đã ra đời và phát triển hơn nửa thập kỉ với hàng chục mẫu mã khác nhau trên thị trường Việt Nam, nhưng tựu chung lại thì người tiêu dùng vẫn sử dụng với những nhu cầu giải trí hàng ngày :

 • Xem phim Online qua các ứng dụng trong nước cũng như ngoài nước.
 • Xem truyền hình xem lại, trực tuyến với hơn 200 kênh SD, HD, K+…
 • Sử dụng Youtube như một trong những ứng dụng không thể thiếu hàng ngày
 • Lướt web đọc báo, xem thông tin, mạng xã hội kết nối bạn bè
 • Chơi game, ứng dụng việt với hàng trăm, hàng ngàn các lựa chọn trên CH-Play
 • Nghe nhạc, đọc truyện trực tiếp trên hệ thống
 • Lưu trữ dữ liệu qua bộ nhớ trong và kết hợp với bộ nhớ ngoài như USB, SD-Card, ổ cứng
 • Dạy trẻ em học toán, văn, hát , múa…
 • Ứng dụng giải trí cho các bà, các mẹ, các ông bố trong gia đình

https://androidbox360.vn/android-tv-box-vinabox-x2

Dung lượng bộ nhớ trên Android TV Box

Android TV Box khi được xuất xưởng đều hướng tới một phân khúc người tiêu dùng nhất định và rất ít các thiết bị hỗ trợ đa năng tất cả các nhu cầu. Chính vì vậy, bộ nhớ trong của thiết bị cũng được bố trí sao cho hợp lí nhất với từng loại Box Tivi bởi điều này cũng giúp giảm tối đa chi phí có thể mà vẫn giúp bạn chọn lựa được một sản phẩm ưng í nhất, khiến bạn hài lòng nhất.

Hiện nay, trên các Android TV Box đang có 3 dung lượng bộ nhớ khác nhau là : 8GB, 16GB, 32GB

Ngoài ra, nếu bạn muốn nâng cấp có thể dùng qua các thiết bị ngoại vi khác :USB,SD-Card, ổ cứng…

Cách sao lưu dữ liệu trên Android TV Box đơn giản

Cách sao lưu dữ liệu trên Android TV Box

Có 2 cách để bạn sao lưu dữ liệu của bạn trên Android Tivi Box. Cách đầu tiên sao lưu Online đó là bạn đồng bộ hóa dữ liệu của bạn lên các tài khoản như Google, Dropbox,…Cách thứ 2 chính là sao lưu Offline cách này bạn chỉ cần tải 1 vài ứng dụng trên cửa hàng CH-Play là có thể sao lưu vào thẻ nhớ hoặc ổ cứng của bạn

– Với cách 1 một bạn chỉ cần đăng nhập 1 tài khoản của google ở đây chính là tài khoản Gmail lên Android Box là bạn có thể sao lưu được. Để đăng nhập vào tài khoản Google để đồng bộ bạn vào: Setting -> Accounts & Sync -> Add account. Sau khi tài khoản của bạn đã được lưu trữ bạn nên để chế độ tự động sao lưu.

Cách sao lưu dữ liệu trên Android TV Box đơn giản

Khi đó Danh bạ, lịch làm việc, ứng dụng, … của bạn sẽ liên tục được cập nhật. Dù bạn có sử dụng ở thiết bị nào thì cũng chỉ cần đăng nhập tài khoản Google vào là sẽ có ngay danh ba, lịch mà bạn đã sao lưu.

– Cách thứ 2 bạn  là bạn  lưu ra thẻ nhớ, usb, ổ cứng di động… tuy nhiên, nhiều khi bạn ít sử dụng bộ nhớ ngoài cho Android Tivi Box nên việc đồng bộ với tài khoản Google là tối ưu nhất.

 • Sao lưu ứng dụng : Cách tốt nhất để bạn có thể có ngay các ứng dụng cần thiết mà không cần mất nhiều thời gian đó là Titanium Backup. Đối với những bản Android đã được Root thì chỉ cần một thao tác đơn giản với Titanium là xong.

Cách sao lưu dữ liệu trên Android TV Box đơn giản

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng đến ứng dụng Astro File Manager để sao lưu các ứng dụng của mình,

 • Ngoài ra trên Android bạn còn có thể lưu trữ các chương trình khác bằng cách đơn giản qua thẻ nhớ.
 • Một trong những giải pháp tổng hợp giúp bạn sao lưu toàn bộ : ứng dụng, hình ảnh, lịch, … là Mybackup. Với ứng dụng này thì các dữ liệu của bạn sẽ được lưu trữ cẩn thận nhất có thể.

Xem thêm: Không thể tải được ứng dụng từ CH- Play trên Android Box

Bình luận trên Facebook