Kết nối Android Box với dàn âm thanh đa kênh dễ dàng

Nhu cầu giải trí ngày càng cao, tiêu chí về hình ảnh cũng như âm thanh. Bạn đang sở hữu chiếc Android Box nhưng bạn không biết làm thế nào để kết nối Box tivi của mình với dàn âm thanh đa kênh. Hôm nay TECH360 sẽ giúp bạn gải quyết vấn đề này, việc giải trí của bạn sẽ hoàn hảo hơn từ hình ảnh đến âm thanh.
Dàn âm thanh trên thị trường cũng rất đa dạng và phong phú, mỗi loại có một ưu thế riêng và cũng có những dây, cổng kết nối kahcs nhau. Tùy thuộc vào từng loại để có những kết nối phù hợp.

6 Android TV Box tốt nhất theo các tiêu chí khác nhau

Tech360 xin hướng dẫn kết nối Android TV Box với loại dàn âm thanh có hỗ trợ HDMI và không hỗ trợ dây HDMI.

1. Dàn âm thanh 2.1, 5.1…không hỗ trợ cáp HDMI.
Loại dàn âm thanh này không hỗ trợ HDMI nhưng có các cổng AV3.5, Optical, Coaxial.
Với loại này sẽ có 3 cách kết nối như sao:
+ Kết nối bằng cổng AV hoặc chuẩn AV 3.5. Tất cả các dòng Android TV Box giá rẻ đều được hỗ trợ loại cổng AV, loại này có 3 dây với 3 màu đỏ – vàng – trắng, bạn chỉ cần cắm đúng chuẩn và màu trên Android TV Box và Amply. Sau khi cắm xong, bạn chọn kênh ngõ vào trên Amy cho đúng, phần setting trên Box tivi bạn nên để Default, vì chuẩn này luôn có tiếng và hiển thị hình ảnh cho bạn. Bạn sẽ không cần phải cài dặt gì thêm nữa.

Kết nối Android Box với dàn âm thanh đa kênh dễ dàng

+ Kết nối qua cổng cáp quang Optical, cáp này bạn có thể mua tại các cửa hàng âm thanh. Bạn kết nôi 1 đầu với Amply, đầu còn lại của cáp quang bạn kết nối với Android Box. Cũng như với cổng AV bạn chọn đúng kênh, ngõ của cáp quang. Trên màn hình hiển thị bạn vào setting/sound chọn SPDIF để xuất âm thanh.
+ Kết nối trực tiếp từ cổng cáp đồng trục Coaxical, cũng như dây AV có 3 màu trắng-đo-vàng. Bạn kết nối giống cổng AV, phần seting trên màn hình Android Box TV bạn để Default để hình ảnh và âm thanh luôn hiển thị.

2. Dàn âm thanh 5.1, 7.1, 7.2… có hỗ trợ cổng HDMI
Đây là dàn âm thanh chất lượng cao và được hỗ trợ cổng HDMI. Việc kết nối Android Box với dàn âm thanh này rất đơn giản, bạn dùng cổng HDMI IN của dàn âm thanh kết nối với Android Box, còn cổng HDMI Out của dàn âm thanh bạn cắm vào cổng HDMI trên tivi. Chỉ cần như vậy là đã kết nối thành công. Tất cả âm thanh và hình ảnh từ Android TV Box qua Amply, tại đây Amply xử lý âm thanh và hình ảnh rồi trả về cho TV.

Hướng dẫn kết nối Android Box với TV

Xem thêm : Các thủ thuật cho Android TV Box

Bình luận trên Facebook